Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là chìa khóa để giảm cân khi bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng việc xây dựng những thói quen này không hề dễ dàng. Các chuyên gia đã khuyến nghị những lời khuyên sau đây để giúp bạn tiến gần hơn đến một cơ thể khỏe mạnh.

1. Giảm kích thước bát / đĩa phục vụ hàng ngày

Ảnh: dailyhealth

Ảnh: Sức Khỏe Mỗi Ngày
Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, cho một lượng nhỏ thức ăn vào đĩa / bát lớn, bạn sẽ cảm thấy thức ăn không đủ cho một bữa ăn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy muốn ăn nhiều hơn. Nhưng nếu bạn cho cùng một lượng thức ăn vào bát / đĩa nhỏ, phần ăn sẽ trông to hơn bình thường. Sự khác biệt về kích thước này sẽ giúp bạn nghĩ rằng bạn đã ăn cùng một lượng thức ăn hàng ngày, nhưng thực tế là đã giảm khẩu phần.

2. Uống một cốc nước lớn trước khi ăn

Ảnh: dailyhealth.

Ảnh: Everydayhealth.
Uống một cốc nước lớn có thể giúp bạn giảm cân khi mắc bệnh tiểu đường vì điều này sẽ giúp bạn không ăn quá nhiều trong bữa ăn. Nước sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. Đây có lẽ là một mẹo khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng ít người biết đến.

3. Ghi lại các bữa ăn

Ảnh: dailyhealth

Ảnh: Everyday Health
Viết ra những gì bạn đã ăn có thể giúp bạn theo dõi và kiểm soát lượng calo nạp vào dễ dàng hơn. Khi bạn luôn thấy khẩu phần ăn của mình, bạn sẽ có thể thay đổi lượng thức ăn mỗi ngày để phù hợp hơn với cơ thể của mình. Và đặc biệt sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh tiểu đường của mình.

4. Di chuyển thường xuyên

Ảnh: dailyhealth

Ảnh: Everyday Health
Bạn biết rằng bạn cần tập thể dục để giảm cân, nhưng hãy nhớ rằng việc di chuyển hàng ngày cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo. Hãy bắt đầu bằng cách đứng lên. Trong một giờ, một người nặng 170 pound đốt cháy ước tính 186 calo khi đứng so với 139 calo khi ngồi. Sau đó sử dụng nhiều động tác hơn để các bộ phận trên cơ thể hoạt động.

5. Không xem TV / điện thoại khi đang ăn

Ảnh: dailyhealth

Ảnh: Everyday Health
Theo nhiều nghiên cứu, ăn trước màn hình có tác dụng khác khiến người ta ăn nhiều hơn, trong khi những người ăn không tập trung sẽ ăn ít hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tập trung vào ăn uống cũng là một cách tốt để đạt được cân nặng hợp lý mà không cần phải tính toán lượng calo quá khắt khe.

6. Tập thói quen đi bộ sau khi ăn

Ảnh: dailyhealth

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tập thể dục mỗi ngày, thì hãy dành 10 phút sau mỗi bữa ăn để đi bộ thư giãn. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu cũng như giảm cân. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người đi bộ 10 phút sau mỗi bữa ăn kiểm soát đường huyết tốt hơn những người đi bộ 45 phút mỗi ngày.

7. Đừng giảm cân bằng cách nhịn ăn

Ảnh: dailyhealth

Ảnh: Sức Khỏe Mỗi Ngày
Quá trình giảm cân đối với người bệnh tiểu đường không hề đơn giản. Chắc chắn, bạn luôn phải theo dõi lượng calo nạp vào mỗi ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ ăn rất ít hoặc ăn nhanh. Điều này sẽ khiến cơ thể suy nhược và bạn sẽ ăn quá nhiều sau khi nhịn ăn. Bạn nên cố gắng cân bằng giữa các bữa ăn và kết hợp với tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *