Dieting to lose weight is a difficult and time consuming process that requires patience as this diet can make you feel hungry all the time. Brightside has listed tips to help you control your food intake and curb cravings throughout the day.

Mẹo 1: Ăn nhiều đồ ăn cay. Rắc một ít mù tạt hoặc hạt tiêu vào các loại thực phẩm yêu thích của bạn. Theo nghiên cứu này, đây là một mẹo rất đơn giản giúp tăng hương vị thức ăn của bạn và thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm cơn đói. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng ăn ớt có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn.

Tip 1: Eat a lot of spicy food
Sprinkle some mustard or pepper on your favorite foods. According to this study, this is a very simple trick that will increase the taste of your food and promote weight loss by reducing hunger. Nutritionists point out that eating chili peppers can help control appetite and burn more calories after a meal.

2. Uống các loại đồ uống từ cốc/ly cao hơn Đồ uống có đường thường được khuyến cáo không nên dùng trong chế độ ăn kiêng. Một mẹo đơn giản để tiêu thụ ít hơn mà không bỏ lỡ đồ uống yêu thích của bạn là rót đồ uống của bạn vào những chiếc cốc/ly nhỏ hơn nhưng cao hơn. Nghiên cứu này chỉ ra bạn sẽ cảm thấy như bạn đang uống nhiều hơn.

Tip 2. Drink beverages from a higher cup/glass
Sugary drinks are generally not recommended during the diet. A simple trick to consume less without missing out on your favorite drink is to pour your drink into smaller but taller cups/glasses. This study shows you’ll feel like you’re drinking more.

3. Thưởng thức bạc hà. Mùi hương và hương vị của bạc hà có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách chống lại bất kỳ cảm giác thèm ăn nào bạn có thể có trong ngày. Vì vậy, để giảm ăn quá nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên mua một cây nến có hương vị bạc hà hoặc uống một ít trà bạc hà thơm ngon trong ngày.

Tip 3. Enjoy the mint flavor
The scent and taste of mint may promote weight loss by reducing cravings. So, to reduce overeating, nutritionists recommend buying a peppermint-scented candle or drinking some mint tea during the day.

5. Mua một bộ đĩa màu. Nghiên cứu này cho thấy rằng có sự tương phản màu sắc giữa thực phẩm và đĩa của bạn là chìa khóa để khiến bạn phục vụ bản thân ít hơn. Mặc dù lý do chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng nghiên cứukhác cho thấy những người ăn từ đĩa đỏ tiêu thụ ít tổng thể, không phụ thuộc vào màu sắc của thực phẩm.

Tip 4. Buy a set of color discs
This study shows that color contrast between food and plate is key to making you eat less. Those who ate from the red plate consumed less food.

5. Mua đĩa nhỏ hơn Trong nghiên cứu này, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng khi ăn bằng đĩa to, chúng ta có thể ăn nhiều hơn đến 31% thức ăn mà không nhận thức được điều đó. Vì vậy, tốt hơn bạn nên mua một số đĩa kích thước nhỏ hơn!

Tip 5. Buy a smaller plate
In this study, nutritionists have shown that when we eat from a large plate, we can eat up to 31% more food without realizing it. So you better buy some smaller size discs!

7. Tráng miệng bằng một loại đồ ngọt lành mạnh hơn Tất cả chúng ta đều thích đồ ngọt và hầu hết chúng ta không thể đợi đến khi tráng miệng trong khi ăn tối. Thật không may, chúng ta cũng biết rằng những món ăn này không phù hợp lắm trong chế độ ăn kiêng. Hãy thử đối xử với bản thân theo một cách khác, như bằng cách thưởng thức một tách trà ngọt sau bữa tối.

Tip 6. Dessert with a healthier sweet
Most people like dessert with sweets. Unfortunately, however, we also know that sweet foods like cakes are not part of the diet. Try a change by enjoying a cup of sweet tea after dinner.

7. Uống 1 ly nước trước khi bắt đầu bữa ăn Các triệu chứng mất nước có thể là những gì gây ra bụng ầm ầm thay vì đói thực sự. Uống nhiều nước và trà thảo dược sẽ giúp bạn hài lòng suốt cả ngày. Và may mắn thay, nước là một trong số ít những thứ bạn có thể thưởng thức bao nhiêu tùy thích mà không phải lo lắng về lượng calo.

Tip 7. Drink 1 glass of water before starting a meal
When lack of water can cause symptoms of dry lips and stomach that you mistakenly think of as hunger. So drink lots of water and herbal tea will help you stay hydrated. And luckily, water is one of the few things that no matter how much you drink, you don’t have to worry about calories.

9. Thêm chất độn rau quả. Một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo là bằng cách lấp đầy bữa ăn của bạn với nhiều rau. Dưới đây là một số ý tưởng về cách ăn nhiều rau hơn: trao đổi nấm trong một nửa thịt xay trong công thức nấu ăn, làm cho bột yến mạch thêm với táo thái hạt lựu và sử dụng pita lúa mì nguyên chất thay cho bánh mì để bạn có thể nhồi nó với nhiều rau hơn.

Tip 8: Add vegetables to fill up the meal
An easy way to cut calories is by filling your diet with lots of vegetables and fruits. Some ideas for how to eat more vegetables include adding mushrooms in place of meat in recipes, replacing oats with diced apples, and using whole wheat in place of bread.

 

Mẹo 9: Thay thế ngũ cốc bằng những loại thức ăn ít đường hơn Các loại ngũ cốc làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại về cách bạn sử dụng chúng. Ví dụ, thay vì bắt đầu với một cơ sở granola vào buổi sáng, hãy đổ đầy cốc sữa chua của bạn và sau đó rắc một lượng nhỏ granola lên trên cho giòn bạn thèm.

Tip 9: Replace cereals with foods with less sugar
Grains will cause blood sugar to spike after a meal, leading to weight gain. Therefore, nutritionists recommend rethinking how to use this food. For example, instead of eating breakfast cereals, fill your cup with yogurt and then sprinkle a small amount of cereal on top to reduce hunger.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *